Cách học word hiệu quả chỉ với 60 phút không phải ai cũng biết

Cách học word hiệu quả chỉ với 60 phút không phải ai cũng biết

Học word khó không? Nên học ở đâu? Cách học word như thế nào hiệu quả trong một thời gian ngắn cho người đi làm? Tham khảo ngay phương pháp hay nhất tại Edumall.

Học word trong thời buổi công nghệ số hiện nay khá đơn giản. Bạn có thể học online trên mạng, đi đến các trung tâm hoặc học qua các phần mềm ứng dụng. Tuy nhiên có quá nhiều lựa chọn thì lại khiến cho nhiều người dù đã thử qua một vài phương pháp học nhưng vẫn không thể tìm ra cách học word hiệu quả. Vậy làm thế nào để học word nhanh nhất và hiệu quả?

 

cach-hoc-word-hieu-qua-1

 

Giới thiệu về Microsoft Word

Microsoft Word là một chương trình soạn thảo văn bản được gọi tắt là word do tập đoàn Microsoft sáng lập. Đây có thể nói là một ứng dụng không thể thiếu cho công việc văn phòng, tất cả các loại văn bản, công văn, giấy tờ trên máy tính đều phải sử dụng đến nó.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Microsoft Word đã có rất nhiều phiên bản, các phiên bản càng về sau càng được nâng cấp tiện ích, giao diện và giúp người sử dụng dễ dàng thao tác hơn. Các tệp tin của word thường có đuôi .doc hay .docx. Các phiên bản word hay sử dụng nhất hiện nay đó là word 2003 (đã khai tử), word 2007, word 2010.

Cách học word hiệu quả nhất

 

cach-hoc-word-hieu-qua-2

 

Đối với những người lần đầu làm quen với word sẽ cảm thấy rất khó khăn để tìm hiểu và bị suy nghĩ đó đè nặng khiến bạn nhanh nản chí. Nhưng sự thật cho thấy rằng, chương trình word này không hề khó, thậm chí bạn chỉ cần dành 30 phút tại nhà hoặc cơ quan là có thể sử dụng thành thạo cách soạn thảo văn bản cơ bản nhất. Điều quan trọng chính là cách học word như nào cho đúng chuẩn.

- Điều đầu tiên bạn cần làm quen với giao diện của word bạn đang dùng: Tìm hiểu các lệnh trên thanh công cụ, cách sử dụng các thanh công cụ đó và các phím tắt cơ bản hay dùng trong Microsoft Word.

- Tìm hiểu các thao tác ban đầu trong word: Tiếp theo bạn cần học các thao tác ban đầu trong soạn thảo 1 văn bản chuẩn như thiết lập văn bản, căn lề định dạng khổ giấy, font chữ, kích thước chữ, sao chép, cắt dán văn bản, tạo bảng trong word.

- Chèn các đối tượng trong word: đối tượng ở đây chính là chèn tranh ảnh, công thức toán học, textbox, video…cho văn bản thêm thông tin chi tiết, sinh động. Đối với ngành kỹ thuật đây là 1 thủ thuật bắt buộc chúng ta cần nắm rõ.

- Cách chỉnh sửa văn bản và hoàn thiện văn bản chuẩn: Trong mục này bạn cần chú ý trình bày ký hiệu đầu đoạn với chức năng Bullet, căn lề trái, lề phải, giãn dòng, giãn chữ, tạo đường viền khung, đánh số thứ tự các trang và cách in văn bản tài liệu ra giấy.

- Ngoài ra, tìm hiểu thêm phần cài đặt mặc định trong word như viết hoa, font chữ, loại bỏ gạch chân, tạo chữ nghệ thuật, bảo mật văn bản…sẽ giúp cho trình độ thao tác word của bạn sẽ được nâng tầm đáng kể.

Bật mí cách học word nhanh nhất chỉ với 60 phút mỗi ngày

 

cach-hoc-word-hieu-qua-3

 

Cách học word nhanh nhất dành cho bạn đó là kiên trì, chịu khó tìm hiểu các chương trình học về word chuyên nghiệp và thực hành thường xuyên. Edumall sẽ bật mí cho bạn cách học word đúng chuẩn để giúp bạn có thể nhanh chóng thành thạo công việc soạn thảo văn bản trốn công sở và ghi điểm trong mắt cấp trên.

- Bạn nên học cách sử dụng các phím tắt để tiết kiệm thời gian trong công việc:

 Đây được coi là một kỹ năng rất quan trọng trong tin học văn phòng, muốn học word nhanh bạn cần chú ý đến điều này. Phím tắt trong word thì có vô vàn nhưng chúng ta không cần nhớ hết mà chỉ cần chú ý đến những lệnh cơ bản thường dùng trong soạn thảo văn bản như: Ctrl + C: Sao chép văn bản, Ctrl + V: Dán văn bản, Ctrl + X: Cắt một nội dung trong văn bản, Ctrl + Z: quay lại văn bản cũ trước khi lưu hay xóa mà chưa lưu, Ctrl + F: tìm kiếm trong văn bản, Ctrl + B: In đậm, Ctrl + I: In nghiêng, Ctrl + U: Gạch chân, Ctrl + S: Lưu văn bản soạn thảo…

- Tập trung cho phần nội dung sau đó mới đến chỉnh văn bản:

Nhiều bạn mắc sai lầm cứ vừa soạn văn bản vừa chỉnh văn bản sẽ làm bạn rối trí, không tập trung cho phần chính và gây mất thời gian cho công việc. Bạn cứ hoàn thiện phần nội dung đầy đủ, soát lỗi chính tả sau đó mới đến phần căn chỉnh hoàn thiện nội dung. Làm theo cách này văn bản sẽ có sự đồng nhất và chúng ta cũng có thể nhớ được lâu hơn cách thao tác văn bản trong word.

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều vướng mắc trong cách học word, bạn muốn cải thiện nhanh trình độ tin học văn phòng để bắt kịp công việc mà không có thời gian tham gia các khóa học tại trung tâm. Hãy liên hệ ngay với Edumall để được tư vấn khóa học online phù hợp nhất để giúp bạn nâng cao hiệu quả trong công việc và học tập. Website: https://edumall.vn/