Đi tìm lời giải cách học kế toán thuế hiệu quả nhất?

Đi tìm lời giải cách học kế toán thuế hiệu quả nhất?

Nhiều người hiện nay đang có xu hướng theo đuổi chuyên ngành kế toán thuế. Vậy làm thế nào để học kế toán thuế một cách hiệu quả, chất lượng nhất?

Kế toán được xem là bộ phận không thể thiếu tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Vì thế, để tìm được 1 công việc tốt, không ít người đang lựa chọn theo chuyên ngành này. Vậy những kiến 

thức gì mà bạn cần phải nắm khi tiếp xúc với chuyên ngành này? Phương pháp nào mang tới hiệu quả tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

 

Có những loại kế toán nào?

 

Thông thường, người ta chia ra làm 2 mảng kế toán công và kế toán doanh nghiệp. Kế toán công là kế toán tại những đơn vị hoạt động không có tính chất kinh doanh, không vị lợi nhuận. Thông thường, các tổ chức này là đoàn thể hoặc trực thuộc nhà nước. 

Kế toán doanh nghiệp là loại kế toán ở các doanh nghiệp, hoạt động với mục tiêu chính là sinh lợi nhuận.

 

 

hoc-ke-toan-thue-1

Học kế toán là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

 

Học kế toán bao gồm những kiến thức gì?

 

Kế toán phân ra nhiều mảng khác nhau. Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ học rất nhiều kiến thức đa dạng khi tham gia khóa học này. 

 

Nguyên lý kế toán

Kiến thức nguyên lý kế toán như là kiến thức vỡ lòng, nhập môn. Đây là những nguyên lý cơ bản nhất giúp bạn có thể học sâu hơn về kế toán cụ thể.

Các nguyên lý này sẽ được áp dụng trong suốt quá trình học, thực hành và cả đi làm.

 

 hoc-ke-toan-thue-2

Các lớp học kế toán ngày càng được mở ra rộng rãi

 

Chuẩn mực kế toán

Đây là kiến thức nền tảng mà người học kế toán cần phải nắm. Đây sẽ là những chuẩn mực xuyên suốt quá trình học và làm về kế toán của bạn. Nắm và áp dụng đúng thì các xử lý nghiệp vụ của bạn mới đúng chuẩn, hợp lệ và được công nhận.

Ngoài ra, chuẩn mực kế toán của mỗi quốc gia thường khác nhau. Cho nên, khi học về kế toán Việt Nam, trước hết, bạn phải nắm được những chuẩn mực kế toán trong nước.

 

 hoc-ke-toan-thue-3

Học kế toán mang tới cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai

 

Kế toán tài chính

Kế toán tài chính sẽ giúp bạn biết rõ hơn về các loại tài khoản trong kế toán, cách định khoản và những tính toán cơ bản, cần thiết. Những kiến thức về tài khoản và cách định khoản cực kỳ quan trọng trong kế toán, cho nên bạn cần chú trọng nhé.

 

Kế toán thực hành

Học kế toán thực hành mang tới cơ hội ứng dụng những kiến thức mà bạn đã được học về kế toán vào công việc hạch toán. Có nghĩa là, người học sẽ tiếp xúc ngay với những nghiệp vụ, xử lý giấy tờ, sổ sách, nhập liệu phần mềm, xuất ra kết quả.

Thông thường, nhân viên kế toán văn phòng tham gia những khoá học này để nâng cao trình độ nghiệp vụ, ứng dụng nhanh chóng, chính xác vào công việc thường ngày.

 

 hoc-ke-toan-thue-4

Học kế toán nên kết hợp với thực hành

 

Học kế toán thuế

Một số người làm về mảng thuế sẽ chuyên học kế toán thuế. Trong mảng này, hầu hết các kiến thức, tài khoản, chuẩn mực đưa ra đều xoay quanh thuế. Vì thế, học viên sẽ nhận biết được những loại thuế, tài khoản tương ứng, ý nghĩa, giá trị của từng loại thuế, cách khấu trừ, trường hợp được phép khấu trừ.

Thuế là lĩnh vực không hề dễ trong kế toán. Vì thế, bạn phải nắm thật chắc và có nền tảng từ đầu.

 

Phương pháp học kế toán hiệu quả

 

Để học kế toán hiệu quả, trước hết hãy đi từ cơ bản. Học từ những kiến thức cơ bản, sau đó mới nhập môn, chuyên sâu. Như vậy, sẽ tránh tình trạng "ngộp" vì lượng kiến thức lớn, lại hiểu rõ hơn về bản chất.

Ngoài ra, trong quá trình học, cần phải áp dụng thực hành với máy tính, sổ sách thường xuyên. Xu hướng kế toán văn phòng hiện nay đều sử dụng máy tính, cho nên bạn hãy thường xuyên thực hành ngay trên phần mềm nhé

Học kế toán là sự lựa chọn thông minh dành cho những nhân viên văn phòng, thậm chí là các chủ doanh nghiệp, giám đốc, quản lý,... Kế toán không chỉ đơn thuần cung cấp những công cụ để xử lý giấy tờ, nghiệp vụ mỗi ngày, mà còn giúp bạn nắm được bức tranh toàn cảnh tài chính công ty. Vì thế, hãy nhanh tay đăng ký ngay những khóa học kế toán online tại Edumall chất lượng nhất hôm nay tại Website: https://edumall.vn/.