Tầm quan trọng của việc học word 2010 trong học tập và công việc

Tầm quan trọng của việc học word 2010 trong học tập và công việc

Học word 2010 cùng với nắm vững kiến thức trọn bộ Microsoft Office không chỉ còn là nhu cầu gói gọn trong môi trường công sở mà còn rất nhiều ngành nghề khác cần sử dụng hiện nay.

Học word là một trong những từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng nhất. Khi chỉ trong chưa đến 0,5 giây đã trả về gần 60 triệu kết quả trên công cụ tìm kiếm Google. Con số này dù sao cũng chỉ đủ nói lên mức độ quan tâm của hàng triệu người, còn những lý do sau sẽ cho bạn thấy vì sao bất cứ ai cũng cần nắm vững kiến thức về Word và sử dụng được word thành thạo.

1.   Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc trong tuyển dụng

 

hoc-word-2010-1

 

Có hiểu biết và sử dụng được cơ bản về Word cùng với một loạt phần mềm khác nằm trong bộ Microsoft Office. Đây chính là một trong những yêu cầu bắt buộc của bất cứ nhà tuyển dụng nào dành cho mỗi ứng viên của họ. Microsoft Word giúp đồng bộ sử dụng tài liệu và trao đổi tư liệu công việc trong môi trường làm việc. Bạn có thể thành thạo bất cứ một công cụ soạn thảo nào khác nhưng chẳng biết gì về Word thì chắc chắn không thể hòa nhập cùng với mọi người.

Học word 2010 rõ ràng không chỉ là một trong những nhu cầu nhận được sự quan tâm đông đảo, mà còn là yêu cầu phải có nếu như bất cứ ai muốn hoà nhập và thăng tiến bước đầu trong quá trình làm việc. Từ cấp trên cho đến đối tác, từ đồng nghiệp cho đến những người xung quanh, bất cứ ai cũng muốn làm việc và trao đổi công việc với một người sử dụng thành thạo các công cụ soạn thảo phổ biến. Từ đó hiệu quả công việc được nâng lên, năng suất làm việc được tăng cao và tinh thần teamwork thêm phần bền chặt vững chắc.

2.   Là công cụ soạn thảo phổ biến nhất thế giới

 

hoc-word-2010-2

 

Word không phải là phần mềm soạn thảo văn bản duy nhất nhưng chắc chắn là công cụ soạn thảo phổ biến nhất trên thế giới từ word 2010, word 2016 hay mới hơn là word 2019. Thậm chí cái đặt sẵn bộ ứng dụng Microsoft Office trong đó có cả Word, đã trở thành tiêu chuẩn của bất cứ sản phẩm máy tính nào bán ra trên thị trường. Bên cạnh đó, học về kiến thức và cách sử dụng thành thạo Word từ lâu đã được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông, thông qua hình thức đào tạo nghề cho các em học sinh và được khuyến khích theo học bằng điểm cộng trong các kỳ thi quan trọng.

Sử dụng word thành thạo sẽ giúp cho bạn không phải mất quá nhiều thời gian và công sức, để cân chỉnh kích thước, thay đổi font chữ cũng như chuyển đổi giữa các đuôi tệp tin nhằm mục đích đồng bộ tài liệu văn phòng với đồng nghiệp hay đối tác. Trường hợp xấu nhất không sử dụng word và trao đổi tài liệu với những người xung quanh bằng một công cụ hoàn toàn lạ lẫm, bạn còn có thể gây ra đôi chút khó chịu và sự dò xét đến từ chính họ. Đó chắc chắn là điều mà chẳng một ai mong muốn xảy đến trong môi trường làm việc.

3.   Phân biệt được sự khác nhau giữa nhiều phiên bản

 

hoc-word-2010-3

Sự khác biệt giữa word 2010 và word 2003

 

Word cũng giống như bất cứ công cụ soạn thảo hoặc chỉnh sửa dữ liệu máy tính nào khác, cũng có rất nhiều phiên bản được bổ sung và nâng cấp qua từng năm. Hiểu được sự khác nhau qua từng thế hệ word giúp cho bạn trở thành một chuyên gia về soạn thảo văn bản, có thể làm việc tốt với bất cứ máy tính và phiên bản word bất kì. Bên cạnh đó, còn có thể ngay lập tức chỉ ra những hạn chế của bản word cũ, những thay đổi của bản word mới nhằm kịp thời khắc phục những lỗi sai nếu có trong tài liệu văn phòng.

Học word 2010 cơ bản và nắm được sự khác nhau giữa nhiều phiên bản word, chính là một trong những điều kiện tối thiểu của một khóa học word chất lượng và uy tín. Đó cũng là điều mà bạn sẽ có được thông qua khóa học đến từ nhà đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam Edumall. Được giảng dạy bởi các chuyên gia tin học văn phòng đầu ngành, chắc chắn sau khóa học bạn sẽ nhận ra những giá trị tuyệt vời của việc nắm vững kiến thức về Word nói riêng và Office nói chung. Tham khảo các khóa học trực tuyến của chúng tôi tại Website: https://edumall.vn/ .