Video Marketing và những điều cần biết | Khóa học bán hàng online

Video Marketing và những điều cần biết | Khóa học bán hàng online

Việc sử dụng video marketing không còn quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng biết bí quyết sử dụng video livestream để bán hàng đạt hiệu quả hơn 200% của khóa học bán hàng online Edumall.

 

khoa-hoc-ban-hang-online-edumall

 

Trong thế giới phát triển không ngừng mà chúng ta đang sống, điều quan trọng là tìm ra những cách mới, độc đáo để làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nổi bật trong đám đông cuộc ganh đua tạo sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Tiếp thị bằng video không có gì mới, nhưng chắc chắn nó đang chứng tỏ là một phần mạnh mẽ, hiệu quả của chiến lược tiếp thị hơn bao giờ hết.

 

1. Nhu cầu sử dụng Video Livestream trong Marketing

Video marketing cung cấp một cách tiếp cận tốt hơn cho các thương hiệu trong việc giao tiếp với khách hàng. Sự quan tâm đến video và livestream đang tăng lên tỷ lệ thuận với số người dùng trực tuyến. Liên quan đến kinh doanh, nó đã  trở thành một cách hiệu quả cao để có được nhiều khách hàng hơn cũng như quảng bá sản phẩm của bạn. Để tìm hiểu nhiều hơn về Livestream và các công cụ hỗ trợ, hãy đăng ký khóa học bán hàng online của chúng tôi.

 

khoa-hoc-ban-hang-online-edumall2

 

Dưới đây là một số thống kê có liên quan cho thấy nhu cầu phát trực tiếp của người dùng:

- Theo dự đoán của công ty Cisco , vào cuối năm 2019, video sẽ chiếm 80% lưu lượng truy cập Internet toàn cầu và đến năm 2021 nó sẽ tăng lên 82%.

- Wowmakers, một công ty sản xuất video giải thích, nói rằng 52% các nhà làm marketing coi video trực tuyến là một phương pháp hiệu quả để kích thích nhận thức về thương hiệu.

- Theo ThinkWithGoogle, khoảng 50% người dùng trực tuyến thực hiện nghiên cứu trực tuyến qua video sản phẩm trước khi đến cửa hàng thực tế. Và 26% người dùng muốn xem trực tiếp các thương hiệu yêu thích của họ.

 

>> Tham khảo khóa học Kinh Doanh tại đây:

 

KINH DOANH

 

2. 5 lợi ích mà Video Livestream mang lại

2.1. FOMO và cảm giác cấp bách

Video trực tiếp không giống như các loại nội dung khác, nó được phát trên Fear Of Missing Out (FOMO) của mọi người. Người xem sẽ được thu hút vào video trực tiếp của bạn vì nó có thể không có ở đó vào ngày mai. Điều gì nếu họ bỏ lỡ một cái gì đó tuyệt vời trong video livestream của bạn?

 

khoa-hoc-ban-hang-online-edumall3

 

Ví dụ: Bạn muốn tổ chức 1 livestream để chia sẻ về khóa học bán hàng online  giúp tăng 200% doanh thu mỗi tháng, hãy thông báo lịch Livestream trên trang chủ trước 1 tuần và đều đặn nhắc lại cho khách hàng của mình nắm được lịch. Đừng quên kèm theo các chú thích hấp dẫn.

Sống là một cảm giác cấp bách mà các phương tiện khác không thể làm được. Trong một thế giới nơi tin tức ngày hôm qua là tin cũ thì phát sóng trực tiếp là cách tốt nhất để gây sự chú ý cho thương hiệu của bạn.

 

2.2. Tiếp xúc nhiều hơn, tiếp cận nhanh hơn

Trên nhiều nền tảng, như Facebook và YouTube, video trực tiếp có lợi thế hơn video thông thường. Các nền tảng công nghệ đã đẩy loại nội dung này về phía trước và đặt nó trên các nội dung khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng livestream hiệu quả trong việc kinh doanh với lớp học bán hàng online của chúng tôi.

Với video phát trực tiếp, bạn cũng có thể tiếp cận nhiều người hơn bằng cách tạo tương tác với người xem. Nếu người xem dành nhiều hơn 8 lần để coi video trực tiếp, chúng có thể dài hơn, giúp mọi người có nhiều thời gian hơn để tìm và xem video của bạn.

 

2.3. Tạo sự tương tác độc đáo với khách hàng

Phát trực tiếp cung cấp cho các thương hiệu và doanh nghiệp một cơ hội để tương tác với khách hàng, không giống như bất kỳ phương tiện nào khác. Nó thiết lập kết nối với khách hàng và mang lại cho họ trải nghiệm cá nhân với thương hiệu.

 

khoa-hoc-ban-hang-online-edumall4

 

Trên thị trường ngày nay, người tiêu dùng muốn nhận diện chính họ với thương hiệu. Vì họ muốn tìm hiểu về doanh nghiệp và những người đằng sau nó cho nên một video trực tiếp làm cho một công ty có thể tiếp cận và thể hiện tính cách của nó. Nói một cách đơn giản, video được coi là có giá trị hơn văn bản. 

Ví dụ: Bạn giới thiệu về một lớp học bán hàng online, bạn không thể nào diễn tả nó chỉ bằng 1 bài viết, nhưng thông qua 1 livestream bạn có thể tương tác với hàng trăm người xem, trả lời những thắc mắc về lớp học và tư vấn lựa chọn cho họ khóa học phù hợp. Bằng cách này, bạn đã tăng tỉ lệ chuyển đổi thành công ở mức cao hơn rồi đấy.

 

2.4. Tương tác thời gian thực = tham gia nhiều hơn

Tốt hơn hết là tạo được sự tương tác với khách hàng trực tuyến. Tương tác thời gian thực tạo ra một cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn.

Yếu tố trực tiếp cũng thúc đẩy khán giả tham gia vào nội dung của bạn. Trong các video trực tiếp, mọi người muốn trở thành một phần của cuộc trò chuyện và họ cũng có nhiều khả năng chia sẻ nó.

 

2.5. Xây dựng lòng tin

Có thể bạn chưa học qua một lớp học bán hàng online chuyên nghiệp nào nhưng trong kinh doanh bạn vẫn sẽ nhận ra rằng: Xây dựng niềm tin là điều cần thiết để doanh nghiệp thành công. Khách hàng tiềm năng muốn biết rõ hơn về thương hiệu và sản phẩm mà họ lựa chọn. Mức độ tương tác trên video trực tiếp cho phép người xem tạo kết nối với thương hiệu. Nếu họ thích những gì họ thấy, kết nối này dẫn đến sự tin tưởng.

khoa-hoc-ban-hang-online-edumall5

Có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn, từ việc tạo một video hướng dẫn đến sử dụng cung cụ phát trực tiếp... Video Marketing không chỉ dành cho các thương hiệu lớn nữa, mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Theo thống kê của Wyzowl, 63% doanh nghiệp đã bắt đầu sử dụng tiếp thị nội dung video. Trong số 82% doanh nghiệp cảm thấy tiếp thị video là một phần quan trọng trong chiến lược của họ. Video đang tiến triển nhanh chóng và sẽ đạt đến tầm cao mới sớm hơn chúng ta nghĩ. Do đó hãy bắt kịp xu hướng bằng cách đăng ký lớp học bán hàng online của Edumall ngay hôm nay.

 

>> Topic tham khảo: Marketing, Kinh Doanh, Tieng Anh


Tham khảo thêm bài viết: 

khoa-hoc-kinh-doanh-online-edumall24 khoa-hoc-kinh-doanh-online-edumall25 khoa-hoc-kinh-doanh-online-edumall23